Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh Covid – 19, chiều ngày 31/7, Thành phố Việt Trì đã tổ chức Hội nghị quán triệt và tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Đồng chí Lê Công Luận – Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

        Hội nghị đã nghe Phòng y tế thành phố báo cáo nhanh tình hình diễn biến dịch và các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn. Tính đến thời điểm 8h ngày 31/7/2020, Thành phố có 1.129 trường hợp trở về từ Đà Nẵng, cụ thể: Đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú: 834 người; Đã qua 14 ngày cách ly chỉ thực hiện dõi sức khỏe: 160 người; Đã kết thúc cách ly 127 người; Chuyển trung tâm tỉnh cách ly 08 người.

        Tại hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19; Lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn thành phố đã có nhiều ý kiến, tập trung vào những nội dung như: Thời điểm rà soát các đối tượng; Kinh phí của việc tổ chức vệ sinh phun thuốc khử trùng; Công tác tuyên truyền tại cơ sở…

        Để tiếp tục đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 Thành phố yêu cầu các xã, phường tiếp tục khẩn trương điều tra, lập danh sách và khuyến cáo các trường hợp đã đi công tác, du lịch, thăm thân từ Đà Nẵng về từ ngày 08/07 tự theo dõi sức khỏe. Công tác tuyên truyền đặc biệt được đẩy mạnh, đa dạng nhiều hình thức để nâng cao ý thức người dân, chấp hành nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh và Thành phố; cùng chung tay phòng chống dịch hiệu quả. Các đội đáp ứng nhanh trực 24/24 sẵn sàng triển khai các hoạt động phòng chống dịch khi có diễn biến mới theo quy định./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang