* Sáng n gày 20/11 , t rường Tiểu học Gia Cẩm tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón cờ thi đua của Chính phủ. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

        Năm học 2019-2020, trường Tiểu học Gia Cẩm đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh đại trà và học sinh năng khiếu. Toàn trường có gần 340 lượt học sinh đạt giải trong các kỳ thi năng khiếu các cấp, trong đó có 61 giải cấp quốc gia, 131 giải cấp tỉnh. Phong trào thi đua “2 tốt” đã được đẩy mạnh cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, qua đó xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc. Với những thành tích đã đạt được, Nhà giáo ưu tú Bùi Thị Tuyết Mai, hiệu trưởng nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, là 1 trong 3 đại diện của tỉnh Phú Thọ tham dự lễ Vinh danh nhà giáo tiêu biểu của cả nước năm 2020.

        Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban giám hiệu trường Tiểu học Gia Cẩm.

 

 

        Nhân dịp này, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng Anh, tổng phụ trách đội của trường đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tổng phụ trách giỏi; nhiều thầy cô giáo cũng được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cùng nhiều bằng khen, giấy khen và danh hiệu cao quý khác./.

                                                                                                                                                  Tiến Dũng

 

        * Sáng ngày 20/11, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự có đồng chí Cao Trn Hòa – Ủy viên BTV Thành ủy, PChủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có lãnh đạo phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, hội Khuyến học thành phố Việt Trì.

        Được thành lập từ năm 1993, Trung tâm Bảo trợ trẻ em mồ côi và tàn tật Việt Trì là đơn vị đầu tiên, duy nhất của tỉnh Phú Thọ có chức năng thu hút, chăm sóc nuôi dưỡng, dạy chữ, dạy nghề cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn thành phố Việt Trì và tỉnh Phú Thọ. Trong năm qua, Trung tâm có 03 em học sinh đạt giải chữ đẹp cấp thành phố, 30 học sinh giỏi cấp trường, 01 học sinh đạt huy chương vàng và 02 học sinh đạt huy chương bạc tại hôi thi “Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc”.

         Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng với cán bộ, giáo viên, học sinh của Trung tâm ôn lại truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng chia sẻ những khó khăn, thuận lợi và tâm huyết trong quá trình dạy và học. Chương trình ấn tượng với các tiết mục văn nghệ do chính các thầy, cô giáo và các em học sinh khuyết tật thể hiện.

        Đồng chí Cao Trần Hòa - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tặng hoa cho thầy và trò Trung tâm. Đồng chí mong muốn: thời gian tới, Trung tâm tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy, giúp các em học sinh khuyết tật tự tin vươn lên, hòa nhập cộng đồng.

        Nhân dịp này, nhiều giáo viên, học sinh có thành tích cao trong năm học qua đã được Trung tâm biểu dương, khen thưởng./.

                                                                                                                                                  Huy Hưng

   * Chiều 20/11, phường Bạch Hạc đã tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1930 – 20/11/2020). Đồng chí Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã đến dự, chúc mừng các Nhà trường và địa phương.

        Chặng đường lịch sử trên 100 năm xây dựng và phát triển, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của phường Bạch Hạc ngày càng phát triển cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Quy mô trường lớp ngày càng khang trang, trang thiết bị dạy và học đảm bảo. Năm học 2020 – 2021, tổng số học sinh của 03 cấp học là 1.248 em 95 cán bộ giáo viên, nhân viên. Năm học vừa qua cả 03 trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: trường mầm non Bạch Hạc được Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; trường Tiểu học và THCS Bạch Hạc có 30 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp thành phố, 15 em đạt giải cấp tỉnh, 2 em đạt giải cấp quốc gia, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%; trường Tiểu học vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, được UBND tỉnh tặng kỷ niệm chương Hùng Vương; cả 03 trường nhiều năm liền đạt tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, nhiều thầy cô giáo được trao tặng danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cơ sở, được nhận giấy khen, bằng khen của các cấp ủy đảng, chính quyền và ngành giáo dục – đào tạo.

        Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Mến - Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch UB MTTQ thành phố đã tặng hoa chúc mừng tập thể 03 trường học trên địa bàn và Hội Giáo chức phường Bạch Hạc.

        Nhân dịp này, nhiều thầy, cô giáo đã được trao tặng giấy khen, bằng khen và các danh hiệu thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động và tổ chức Đoàn, Đội các cấp, được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

        Cũng trong dịp này, các hội viên thuộc Hội Cựu giáo chức phường đã được nhận kỷ niệm chương của Hội Cựu giáo chức Việt Nam./.

                                                                                                                          Thùy Dung – Quang Huy

 

        * Đồng chí Trần Quang Bính- Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố đã dự, tặng hoa và chung vui với thầy và trò trường Tiểu học Hy Cương nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng dự có lãnh đạo phòng văn hóa thông tin thành phố.

        Với gần 500 học sinh chia thành 13 lớp học, trong năm học 2019- 2020 vừa qua, trường Tiểu học Hy Cương đã hoàn thành những nhiệm vụ và mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học, trường có 09 em đạt học sinh giỏi tỉnh; các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm thực tế và hoạt động ngoài giờ được tổ chức sáng tạo, chất lượng; trường đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến và 01 nhà giáo đạt chiến sĩ thi đua cơ sở.

        Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà thầy và trò trường Tiểu học Hy Cương đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: với truyền thống xây dựng và phát triển, các thầy, cô giáo trường Tiểu học Hy Cương sẽ phát huy truyền thống, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt” để lập nhiều thành tích, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng thành phố Việt Trì giàu đẹp, văn minh.

        Nhân dịp này, 02 cô giáo của trường đã được nhận kỷ niệm chương “vì sự nghiệp giáo dục”; trường Tiểu học Hy Cương cũng đã phát thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong kỳ thi giáo viên giỏi cấp trường; các tập thể lớp và các em học sinh có thành tích trong các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam cũng đã được khen thưởng./.

                                                                                                                            Minh Chính

 

        * Đồng chí Vũ Kim Đức - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Việt Trì đã đến dự, chung vui trong lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường Mầm non Sao Mai.

        Là một trường mầm non tư thục trên địa bàn phường Minh Phương, nhờ làm tốt công tác giảng dạy, chăm sóc trẻ, trường Mầm non Sao Mai đã chiếm được niềm tin tưởng của phụ huynh học sinh. Với hơn 400 cháu ở các nhóm lớp, nhiều năm qua, tập thể nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, nhiều lượt giáo viên đạt CSTĐ cơ sở, Lao động tiên tiến. Hàng năm, tỷ lệ giáo viên giỏi đều tăng, số học sinh tham dự Hội thi cấp Thành phố đều đạt giải. Năm học 2019 – 2020, trường đạt Tập thể lao động xuất sắc, tỷ lệ bé khỏe, bé chăm ngoan đạt 97%.

        Thay mặt Thành ủy, đồng chí Vũ Kim Đức - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Việt Trì đã chúc mừng, ghi nhận những nỗ lực của tập thể nhà trường, mong các cô giáo luôn là người mẹ hiền thứ hai dạy dỗ, chăm sóc các cháu, xứng đáng với niềm tin yêu của phụ huynh và lãnh đạo địa phương. Đồng chí đã trao tặng nhà trường bó hoa tươi thắm./.

                                                                                                                                             Ngọc Hà

 

        * Trường Tiểu học Thọ Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các cơ quan, đơn vị kết nghĩa, trên địa bàn; cùng các bậc phụ huynh, các em học sinh trong toàn trường.

        Năm học 2020 – 2021, trường Tiểu học Thọ Sơn có tổng số 83 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 1.563 em học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngày càng lớn mạnh về số lượng và chất lượng, được thường xuyên bồi dưỡng về chính trị, trình độ, năng lực chuyên môn, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng thiết bị dạy và học hiện đại theo định hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Năm học vừa qua, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 67 lượt học sinh đạt giải cấp quốc gia và khu vực, 139 giải cấp tỉnh, 159 giải cấp thành phố.

        Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo dạy và học” của Bộ Giáo dục và Đào tạo và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường Tiểu học Thọ Sơn.

        Nhân dịp này, Nhà trường đã nhận được sự chúc mừng từ các cơ quan, đơn vị, phụ huynh học sinh; nhiều thầy, cô giáo cũng đã được nhận giấy khen, danh hiệu cao quý của thành phố, tỉnh và của ngành.

        Buổi lễ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các đại biểu, các thầy, cô giáo, các em học sinh; và kết thúc bằng màn đồng diễn văn nghệ đặc sắc, ấn tượng do các thầy, cô và các em học sinh trong trường thực hiện./.

                                                                                                                          Thùy Dung – Quang Huy

 

     

 

 

Nhóm phóng viên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020)
I. SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang