Chiều 07/01, Trung tâm Y tế thành phố Việt Trì đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2020; Triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Tỉnh, Phòng Y tế thành phố.

Năm 2020, Trung tâm Y tế thành phố đã chủ động triển khai các kế hoạch công tác y tế, thực hiện đảm bảo các nhiệm vụ chuyên môn, đột xuất, theo yêu cầu và phối hợp. Trung tâm và 22 Trạm y tế luôn đảm bảo duy trì đủ cơ số thuốc, trang thiết bị cơ bản, phục vụ khám, điều trị, cấp cứu. Tổng số lượt khám bệnh trong năm là 174.254 lượt người bệnh. Công tác tiêm chủng đảm bảo chất lượng, an toàn, thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Các chỉ tiêu tiêm chủng đều đạt kế hoạch, không để xảy ra trường hợp nào bị tai biến do sai sót chuyên môn kỹ thuật. Công tác phòng chống Lao – HIV – điều trị Methadone – tâm thần kinh được thực hiện tốt thông qua việc tổ chức các buổi khám sàng lọc hàng tháng, việc quản lý bệnh nhân, điều trị theo quy định, tổ chức truyền thông nhân các tháng cao điểm, duy trì hoạt động của các nhóm đồng đẳng viên bơm kim tiêm và bao cao su… Trung tâm thường xuyên phối hợp triển khai các chiến dịch khám sức khỏe sinh sản, tư vấn dinh dưỡng, quản lý thái nghén, quản lý thai trong quý đầu, chăm sóc sau đẻ; Duy trì hiệu quả mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại xã Trưng Vương. Ngoài ra, Trung tâm đã tích cực triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý các chương trình y tế, cập nhật hồ sơ sức khỏe điện tử… Trong năm, nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, trên địa bàn thành phố không xảy ra dịch bệnh lớn, không có trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng, không có vụ ngộ độc thực phẩm trên 30 người mắc.

Tại hội nghị, với mục tiêu: giảm, khống chế nguy cơ gây bệnh dịch; đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; quản lý và chăm sóc tốt bệnh nhân lao, tâm thần, HIV/AIDS, nâng cao chất lượng hoạt động công tác khám chữa bệnh, các đại biểu đã tích cực thảo luận, chia sẻ, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng, thống nhất các nhiệm vụ sẽ thực hiện trong năm 2021. Theo đó, năm 2021, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới hoạt động truyền thông; tổ chức tốt công tác giám sát dịch bệnh; tăng cường quản lý số trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, tổ chức tiêm chủng đúng tiến độ; triển khai hoạt động quản lý sức khỏe hộ gia đình; phối hợp với các Nhà trường thực hiện tốt công tác y tế trường học; tiếp tục triển khai các hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá, giảm thiểu rác thải nhựa, thu gom xử lý chất thải y tế theo quy định, xây dựng và duy trì cơ sở y tế xanh, sạch, đẹp… từ đó, hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch, các nhiệm vụ công tác chuyên môn được Sở Y tế và thành phố giao./.

Thùy Dung – Quang Huy