P hát huy truyền thống nhân ái của dân tộc “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”; đồng thời thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần chăm lo đời sống cho người dân, chiều ngày 1/4, Hội CTĐ Thành phố phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phượng Lâu tổ chức chương trình trao tiền hỗ trợ địa chỉ nhân đạo; bữa cơm miễn phí cho các hộ khó khăn và các cháu học sinh Trường Mầm non xã Phượng Lâu. Tới dự có Ni sư Thích Đàm Nhã – Phó Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Tại chương trình, Ni sư Thích Đàm Nhã đã trao số tiền 17.280.000 đồng hỗ trợ  “Bữa cơm miễn phí” cho 06 cháu học sinh nghèo đang theo học tại trường Mầm non Phượng Lâu; Quỹ Minh Tâm trao số tiền 162.000.000 đồng/năm hỗ trợ cho 10 địa chỉ nhân đạo (trong đó 09 địa chỉ trên địa bàn xã Phượng Lâu và 01 địa chỉ tại phường Bạch Hạc).

Đây là chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa tình yêu thương; đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm tới các hộ khó khăn và các em học sinh; nhằm động viên, chăm lo, giúp các đối tượng giảm bớt khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Ngọc Hà – Tiến Dũng