Tích cực tham gia công tác an sinh xã hội
Cập nhật ngày: 13/10/2020 15:17
Trong những năm qua, song hành với hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty CP Licogi 14 luôn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, xã hội. Qua đó, chia sẻ với những người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Sau 38 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Licogi 14 đã và đang nỗ lực, phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt sứ mệnh được giao.

        Tham gia sản xuất kinh doanh đầu tư trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh bất động sản, nhà ở, khu đô thị mới; kinh doanh thương mại xăng dầu mỡ các loại, sản xuất kinh doanh đá, vật liệu xây dựng, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật; giao thông, thủy lợi, thủy điện... mặc dù hoạt động còn nhiều khó khăn, song Công ty luôn nỗ lực giữ ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo tăng doanh thu ở trên tất cả các lĩnh vực. Cụ thể là, giai đoạn (2015-2020) Công ty đạt doanh thu 1.722,8 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 352,8 tỷ đồng; nộp ngân sách gần 167 tỷ đồng; đảm bảo 100% người lao động có đủ việc làm và thu nhập ổn định với mức 7,5 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ quyền lợi cho người lao động như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế…

        Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, Công ty CP Licogi 14 luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng thể hiện trách nhiệm của Công ty đối với cộng đồng. Hàng năm, Công ty có rất nhiều hoạt động thiết thực, nhân văn được các cấp chính quyền địa phương đánh giá cao, được cộng đồng, người dân trân trọng và ghi nhận. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ gắn bó giữa Công ty và chính quyền địa phương, góp phần giúp Công ty phát triển ổn định, bền vững. Chúng tôi có nhiều dịp cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đến với người dân ở nhiều địa bàn trong tỉnh. Đó là những chuyến đi với hành trang không chỉ là những món quà có giá trị vật chất mà còn mang nặng tình cảm, tấm lòng của cán bộ, người lao động Công ty dành cho những người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn. Ông Lại Xuân Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Licogi 14 cho biết: Toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị luôn nhận thức đúng đắn về công tác an sinh xã hội, trách nhiệm với cộng đồng nên tự nguyện trích một phần thu nhập đóng góp các quỹ nhân đạo và ủng hộ các hoạt động từ thiện. Các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của Công ty tập trung vào các đối tượng chính sách. Những suất quà, những phần việc không chỉ có giá trị vật chất mà còn mang ý nghĩa lớn về tinh thần để động viên, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

        Chỉ tính trong 5 năm gần đây, tổng kinh phí cho các hoạt động nhân đạo từ thiện của Công ty đạt trên 5 tỷ đồng ủng hộ Quỹ khuyến học, khuyến tài Đất Tổ; ngày vì người nghèo; nạn nhân chất độc da cam; hỗ trợ hộ nghèo phường Minh Phương; tu sửa Nghĩa trang liệt sĩ phường Minh Phương; xây dựng trường mầm non xã Văn Khúc, huyện Cẩm Khê; đồng bào bị thiên tai, bão lũ; phòng, chống dịch Covid-19… Hiện nay, Công ty đang nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tĩnh tại xã Điêu Lương, Cẩm Khê. Hàng năm, hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Đảng ủy Khối và Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Việt Trì phát động, Đảng ủy Công ty đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực hưởng ứng với số lượng máu đã hiến là 60 đơn vị máu.

        Công ty đã trích từ lợi nhuận sản xuất - kinh doanh 58,5 tỷ đồng đầu tư cải tạo cảnh quan Khu đô thị Minh Phương do Công ty làm chủ đầu tư để mở rộng hệ thống đường dạo ven hồ, hệ thống đèn chiếu sáng quanh hồ sinh thái; thiết kế bổ sung cây xanh; lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao công cộng ngoài trời, khu vui chơi hồ sinh thái 1, hồ sinh thái 2; đặc biệt nâng cấp thảm lớp bê tông nhựa Atphan mịn trên toàn bộ các tuyến giao thông trong Khu đô thị; nạo vét hệ thống thoát nước; cải tạo cống hồ thoát nước, nạo hút các hố ga, cống ngang, dọc, mương thoát nước. Đây cũng là công tác an sinh xã hội nhằm nâng cao tiện ích đời sống xã hội cho người dân sinh sống trong Khu đô thị và người dân trong thành phố Việt Trì.

        Những đóng góp từ hoạt động vì cộng đồng của Công ty CP Licogi 14 đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, nhân viên, người lao động. Các hoạt động giàu ý nghĩa đã trở thành điểm sáng trong truyền thống văn hóa của Công ty, thể hiện trách nhiệm của Công ty trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang