Tại Báo cáo nhanh số 671/BC-BCĐ ngày 26/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ tiếp tục đề nghị các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh không tổ chức và không để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị đi thăm quan du lịch, tham gia các hoạt động lễ hội ngoài địa bàn tỉnh tại thời điểm hiện nay, nhất là đến các vùng dịch, những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao theo văn bản số 788/UBND-KGVX đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành ngày 5/3/2021 về “Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”.

          Cũng tại báo cáo nhanh, Ban Chỉ đạo thông báo đã có 15/16 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính (liên quan đến Thông báo khẩn số 34 về việc tìm hành khách đi trên chuyến bay số hiệu VJ458 từ sân bay Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3/2021 của Bộ Y tế). Khẳng định công tác khẩn trương rà soát, điều tra dịch tễ và phản ứng nhanh của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp 5K, nhất là thường xuyên sử dụng khẩu trang theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Quyết định số 1053/QĐ-BYT, ngày 06/02/2021 về việc Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch COVID-19 và Công điện số 374/CĐ-BYT ngày 25/3/2021 về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

          UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo UBND cấp xã thường xuyên phối hợp với công an địa phương, Tổ COVID-19 cộng đồng sát sao, quyết liệt hơn trong giám sát, kiểm tra việc quản lý di biến động dân cư tại cơ sở, tuân thủ cách ly y tế tại nhà, thường xuyên cập nhật tình trạng nhập cảnh trái phép, ca bệnh nghi ngờ trên địa bàn đến Tổ phản ứng nhanh ngành y tế để chủ động có biện pháp phối hợp, xử trí, đáp ứng trong phòng chống dịch COVID-19. Tăng cường rà soát các trường hợp đến, đi qua, hoặc trở về từ các vùng có dịch theo cập nhật hàng ngày của Sở Y tế để áp dụng biện pháp theo dõi, cách ly y tế phù hợp./.

 

PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang