Nhằm bảo vệ trẻ em trước đại dịch Covid-19, vừa qua, UBND thành phố Việt Trì đã ban hành văn bản số 2228/UBND-LĐ, ngày 06/9/2021, yêu cầu các đơn vị trực thuộc thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp bảo vệ, chăm sóc, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ em.

Trong đó, tăng cường các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19, xây dựng các phương án ứng phó cụ thể khi có trường hợp F0, F1 tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở chăm sóc trẻ em tập trung công lập, ngoài công lập và khi các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt là F0, F1. Bảo đảm ưu tiên chăm sóc, điều trị các trường hợp trẻ em bị nhiễm Covid-19 tại các cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 theo quy định tại Điều 14 Luật trẻ em. Triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người mang thai, người nuôi con dưới 6 tuổi, trẻ em bị nhiễm Covid-19, trẻ em phải cách ly y tế tập trung hoặc tại nhà được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục, tư vấn cho cha, mẹ, gia đình, người chăm sóc trẻ em, người cung cấp dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội, người hoạt động tình nguyện, từ thiện xã hội và trẻ em về chăm sóc sức khỏe thể chất và tâm thần, bảo vệ trẻ em, phòng ngừa xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống, tai nạn, thương tích trẻ em, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng khi trẻ em phải cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà, tại cộng đồng và thực hiện giãn cách xã hội. Bảo đảm cho các trường hợp trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không được chăm sóc bởi cha, mẹ, người thân thích được chăm sóc thay thế theo quy định của Luật trẻ em và Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em, Thông tư số 14/2020/TT-BLĐTBXH ngày 28/11/2020 về hướng dẫn thực hiện các quy định về chăm sóc thay thế cho trẻ em./.

 

Minh Chính
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Đồng chí Phạm Xuân Sơn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Minh Phương
Sáng 16/8, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại tuyến đường Đại Nải và khu vực Chợ Minh Phương- phường Minh Phương. Cùng đi có lãnh đạo Đội...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang