Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra từ ngày 26 - 28/10. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các tầng lớp nhân dân. Để tạo không khí, động lực thi đua sôi nổi góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội của tỉnh trong nhiệm kỳ mới, nhiều công trình, hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc và chu đáo.

        Hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiều công trình chào mừng có ý nghĩa thiết thực đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tiêu biểu như công trình đường Nguyễn Tất Thành kéo dài đoạn từ nút giao đường Hùng Vương đến Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng có chiều dài hơn 4,5km, đi qua 3 xã, phường là: Vân Phú, Thụy Vân và Hy Cương, có kinh phí đầu tư trên 450 tỷ đồng. Các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tập trung cao độ, khắc phục mọi khó khăn để đưa công trình đường Nguyễn Tất Thành kéo dài vào khai thác đúng dịp chuẩn bị diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh XIX, vượt tiến độ so với dự kiến 14 tháng. Tuyến đường hoàn thành tạo sự đồng bộ về hạ tầng giao thông, phục vụ phát triển du lịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh; đồng thời sớm đưa thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam.

        Để đảm bảo cho thành phố Việt Trì có diện mạo rực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền trực quan, chỉnh trang đô thị. Bà Nguyễn Thu Hiền - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Việt Trì cho biết: Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được chúng tôi triển khai từ đầu tháng 10 tại các vị trí trọng điểm của thành phố, các tuyến đường và khu vực trung tâm như: Trung tâm Hội nghị tỉnh, trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Quảng trường Hùng Vương, cầu đi bộ, khu vực cửa ngõ vào thành phố; các tuyến đường chính: Đường Hùng Vương, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú, Hai Bà Trưng, Quang Trung, Nguyễn Du… Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã hoàn thành trang trí 10 cụm pano cổ động, cụm biểu tượng; 16 áp phích; 150 banner; 90 hộp pano 4 mặt… Cờ hồng kỳ, cờ đuôi cá, băng rôn, biển hộp đèn… sẽ được thực hiện trong thời gian tiếp theo theo đúng tiến độ đề ra.

        Nhằm đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và tạo mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Việt Trì phối hợp với đơn vị liên quan thực hiện việc chỉnh trang đô thị; ra quân vệ sinh môi trường; thực hiện cắt tỉa cây xanh, rà soát, bổ sung hệ thống điện trang trí trên các tuyến đường chính, các nút giao thông, cửa ngõ vào thành phố. Theo kế hoạch sẽ thắp điện chiếu sáng 100% các tuyến đường trên địa bàn thành phố trước 7 ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng thời sửa chữa, thay thế hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông; thay đổi nội dung tuyên truyền trên các bảng điện tử, cổng chào điện tử, các cụm đèn trang trí tại các vị trí đã có.

        Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố Việt Trì cũng được tổ chức trước, trong và sau Đại hội với nội dung, hình thức phong phú, sinh động.

        Một trong những hoạt động chào mừng Đại hội thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân trong tỉnh nói chung và người dân thành phố Việt Trì nói riêng là Hội thi bơi Chải mở rộng sẽ được khai mạc vào 8 giờ ngày 17/10 tại hồ Công viên Văn Lang. Hội thi có sự tham gia của 8 đội, trong đó có 2 đội đến từ thành phố Việt Trì, 4 đội của các huyện Thanh Thủy, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông (tỉnh Phú Thọ); 1 đội của huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) và 1 đội của thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang). Thời điểm này, các đội chải đang tích cực tập luyện với mong muốn giành được thành tích cao nhất tại Hội thi. Ông Nguyễn Mạnh Hà - Chủ tịch UBND phường Bạch Hạc (thành phố Việt Trì) cho biết: Chúng tôi đã huy động, tập hợp lực lượng gồm những tay chải có sức khỏe tốt, có kỹ thuật bơi và có tinh thần nhiệt tình cao để luyện tập. Nhìn chung ai cũng phấn chấn, sẵn sàng tham gia hội thi với quyết tâm cao. Ông Vũ Văn Khánh - Đội Chải xã Phượng Lâu (thành phố Việt Trì) cho biết: Tham gia Hội thi bơi chải, chúng tôi sẵn sàng gác lại công việc hằng ngày để luyện tập với mong muốn giành được kết quả cao. Đồng thời mang đến cho người dân những màn tranh tài sôi nổi, hấp dẫn.

        Cùng với Hội thi bơi chải, Giải đua xe đạp mở rộng được tổ chức khai mạc từ 8 giờ 30 phút ngày 24/10 tại Công viên Văn Lang với sự tham gia tranh tài của hàng trăm vận động viên đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh. Ngoài ra, Giải bóng đá Thanh niên thành phố Việt Trì năm 2020 được tổ chức từ ngày 11 - 23/10 với sự tham gia của gần 500 vận động viên đến từ 22 đội bóng cũng góp phần tạo không khí sôi nổi, hướng đến Đại hội Đảng bộ tỉnh.

        Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội được tổ chức từ 19 giờ 30 phút ngày 28/10 tại sân khấu Quảng trường Hùng Vương với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Trọng Tấn, Tân Nhàn, Phương Thúy, Nguyễn Ngọc Anh… Chương trình có chủ đề “Niềm tin dâng đảng”, gồm 2 phần, 10 tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tôn vinh truyền thống văn hóa dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước… Thông qua chương trình góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời thể hiện niềm tin tưởng, kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới với những thắng lợi mới.

 

PhuthoPortal
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
THÔNG BÁO
Dừng tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang