Mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) sẽ tăng từ 1 triệu đồng/tháng lên 1,5 triệu đồng/tháng kể từ 15/5/2021.

          Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 17/2021/QĐ-TTg, quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp. Theo đó Thủ tướng đã đồng ý nâng mức hỗ trợ học nghề cho lao động thất nghiệp lên mức 1,5 triệu đồng/tháng.

          Người lao động sau khi tham gia các lớp đào tạo nghề tìm được việc làm tại khu công nghiệp Cẩm Khê. Trường hợp người lao động tham gia khóa đào tạo nghề có những ngày lẻ không đủ tháng theo quy định của cơ sở đào tạo nghề nghiệp thì số ngày lẻ được tính theo nguyên tắc: Từ 14 ngày trở xuống tính là 1/2 tháng và từ 15 ngày trở lên được tính là 1 tháng. Bảo hiểm thất nghiệp hướng đến tạo việc làm bền vững cho người lao dộng sau khi thất nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế số người lựa chọn học nghề chiếm tỷ lệ rất thấp trong số người đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nguyên nhân một phần do mức hỗ trợ học nghề thấp, nên phần lớn người lao động không lựa chọn học nghề mà chuyển sang đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Chính vì vậy với việc nâng mức hỗ trợ học nghề sẽ khuyến khích, tạo điều kiện để người lao dộng học nghề đồng thời nâng cao năng suất lao động.

 

​​​​​​​ PTĐT
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang