Sáng ngày 6/4, Hội LHPN phường Minh Phương đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN phường Minh Phương đã thực hiện đạt và vượt 11/11 chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội khóa XXI đề ra. Từ các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong 100% chi hội, qua đó xuất hiện nhiều mô hình, nhiều tấm gương tiêu biểu, được các cấp Hội khen thưởng. Thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm, hoạt động giáo dục truyền thống đã được Hội quan tâm đẩy mạnh; các mô hình, Câu lạc bộ; tiêu chí được các chi hội triển khai. qua đó, đã có 97% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động, hàng năm, 97% cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua.Trong việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội giải ngân giúp cho gần 200 lượt gia đình hội viên vay vốn, với tổng  số dư nợ gần 3 tỷ đồng, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo của phường xuống còn 0,58%. Công tác phát triển Đảng viên nữ được quan tâm, đạt trên 30% trong nhiệm kỳ, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia BCH Đảng bộ đạt trên 33%, tỷ lệ nữ tham gia đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026 đạt 24%.

Nhiệm kỳ tới, Hội LHPN phường Minh Phương phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội; hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động hiệu quả; Đẩy mạnh việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; phấn đấu phong trào phụ nữ phường hàng năm đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.

Ngọc Hà – Minh Quang