* Chiều 15/11, tại khu Trung Phương (phường Minh Phương), đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân- Ủy viên BTV thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã dự ngày hội đại đoàn kết và chúc mừng 30 năm thành lập khu.

        Khu Trung Phương (phường Minh Phương) được thành lập năm 1990, ban đầu có hơn 120 hộ dân với Chi bộ Đảng chỉ có 06 đảng viên, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng nghèo nàn. Sau 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, khu đã có hơn 300 hộ dân, số đảng viên trong Chi bộ là gần 50 đảng viên, đời sống nhân dân được nâng cao, khu không có hộ nghèo, cơ sở hạ tầng khang trang, sạch, đẹp, an ninh trật tự ổn định. Trên 93% gia đình đạt gia đình văn hóa.

        Dự và chung vui với bà con trong ngày hội đại đoàn kết và kỷ niệm 30 năm thành lập khu dân cư, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã chúc mừng những kết quả mà khu dân cư đạt được trong 30 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí khẳng định: những bước phát triển của khu Trung Phương đã góp phần vào sự phát triển và đoàn kết của phường Minh Phương nói riêng và thành phố Việt Trì nói chung. Nhân dịp này, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thành phố, đồng chí đã tặng hoa và quà cho khu dân cư.

        Các gia đình văn hóa tiêu biểu đã được khen thưởng, các đoàn thể trong khu đã ký cam kết giao ước thi đua năm 2021./.

                                      Minh Chính

 

        * Đồng chí Tạ Chí Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy đã đến dự và chung vui với nhân dân khu 1, xã Hùng Lô nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

        Khu 1, xã Hùng Lô hiện có 379 hộ, 1.326 nhân khẩu. Năm 2019, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, khuyến học khuyến tài, chăm sóc trẻ em và người cao tuổi được phát huy; ý thức về môi trường, pháp luật của người dân được nâng cao; các chỉ tiêu địa phương giao được hoàn thành. Khu có 370/379 hộ đạt “gia đình văn hóa”, khu dân cư đạt “khu dân cư văn hóa”.

        Tại ngày hội, đồng chí Tạ Chí Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy đã tặng hoa chúc mừng nhân dân khu 1, xã Hùng Lô.

        Nhân dịp này, các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã được biểu dương, khen thưởng; 02 gia đình thuộc diện hộ nghèo đã được quỹ “Vì người nghèo” của xã tặng quà động viên./.

Thùy Dung – Quang Huy   

 

        * Tại Khu Hùng Vương (phường Thọ Sơn), đồng chí Trần Quang Bính - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố dự và tặng hoa chúc mừng ngày hội đại đoàn kết dân tộc.

        Là khu dân cư có 510 hộ dân với gần 2.000 nhân khẩu, 10 tổ dân phố, người dân chủ yếu làm dịch vụ, kinh doanh nhỏ lẻ. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể của phường, khu Hùng Vương đã đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, cùng giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Năm qua, qua bình xét, đã có 99,4% gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, nhiều gia đình đạt “Gia đình văn hóa xuất sắc”, “Gia đình học tập tiêu biểu”.

        Tại ngày hội, khu Hùng Vương đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật nhân ngày Pháp luật Việt Nam. Thông qua hình thức sân khấu hóa, tiểu phẩm, hỏi đáp nhanh, các đội thi đã thể hiện kiến thức về pháp luật, xoay quanh những quy định, điều luật về văn minh, văn hóa, trật tự đô thị, được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình.

        Cũng tại ngày hội, khu Hùng Vương đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong năm 2020, đồng thời ký giao ước thi đua năm 2021./.

Ngọc Hà

 

        * Khu 2 (xã Hy Cương) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc (18/11) và Ngày pháp luật Việt Nam (09/11). Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Công Luận – Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì. Cùng dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố, đại diện các phòng, ban, ngành, lãnh đạo chính quyền địa phương.

        Năm 2020, Ban công tác Mặt trận khu đã khối hợp với khu dân cư, các chi hội chính trị, xã hội trong khu dân cư đã tuyên truyền, vận động, cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong năm, khu còn 01 hộ nghèo và 07 hộ cận nghèo, có 246 hộ gia đình đạt “gia đình văn hóa”, khu đạt “khu dân cư văn hóa”.

        Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Việt Trì Lê Công Luận biểu dương những nỗ lực của khu dân cư trong năm qua. Thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được; đẩy mạnh các cuộc vận động, thi đua gắn với học tập làm theo Hiến pháp và pháp luật, phấn đấu duy trì danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”./.

                                                                                          Huy Hưng

 

        * Tối 14/11, khu 7 (xã Trưng Vương) đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và Ngày Pháp luật Việt Nam. Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền địa phương, các khu dân cư trên địa bàn đã về dự.

        Với 423 hộ và hơn 1.400 nhân khẩu, khu 7 có số đông hộ làm nông nghiệp, số còn lại làm dịch vụ, phi nông nghiệp. Thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, người dân đều tuân thủ các nội quy, quy ước, hương ước của khu dân cư, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, đóng góp xây dựng nhà văn hóa, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, duy trì các tổ an ninh tự quản. Đời sống nhân dân những năm gần đây ngày càng đi lên, văn hóa thể thao đều phát triển, an ninh trật tự được giữ vững. Năm 2020, qua bình xét, khu 7 có  98,5% hộ gia đình đạt “Gia đình văn hóa”, 03 tập thể và 32 “gia đình văn hóa xuất sắc tiêu biểu” đã được khen thưởng.

Nhân dịp này, lãnh đạo khu dân cư đã tổ chức ký cam kết thi đua năm 2021 và khen thưởng cho những cá nhân và gia đình đã có đóng góp tích cực trong thực hiện các hoạt động phong trào tại khu dân cư năm 2020./.

 

Ngọc Hà – Quang Huy

 

Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Phường Nông Trang- thành phố Việt Trì triển khai kế hoạch xây dựng các tuyến đường, tuyến phố trật tự, văn minh đô thị
Thực hiện kế hoạch của thành phố Việt Trì về xây dựng điểm các tuyến đường, tuyến phố trật tự văn minh đô thị điểm trên địa bàn 3 phường Nông Trang, Thọ Sơn và Thanh Miếu, chiều 24/9, phường Nông Trang đã tổ chức hội nghị triển khai kế...
  Thông Báo
Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2020)
I. SỰ RA ĐỜI CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM Cách mạng tháng 8/1945 thành công, chính quyền cách mạng còn non trẻ và đứng trước tình thế hiểm nghèo. Đế quốc, thực dân lại rắp tâm gây chiến hòng bắt dân ta trở lại cuộc đời nô lệ. Chính trong...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang