Sáng 18/02, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì.

          Tại các trường học, Đoàn kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Qua kiểm tra, các trường học trên địa bàn thành phố đều xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch; thông tin về tình hình dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với phụ huynh nắm tình hình sức khỏe, hướng dẫn cách phòng bệnh và nhắc nhở việc học tập của học sinh; Quản lý tốt sức khỏe của học sinh, cán bộ công chức, viên chức, người lao động; xây dựng biện pháp phòng ngừa từ xa và dự báo tình huống xảy ra dịch bệnh để chủ động xử lý kịp thời, ngăn chặn lây lan ở diện rộng. Tổ chức tổng vệ sinh trường lớp, trang thiết bị đồ dùng dạy học; phối hợp với Trạm y tế, Trung tâm y tế thành phố phun xịt khử khuẩn trường, lớp học; trang bị xà phòng, khăn lau tay, lắp đặt thêm bệ rửa tay cho học sinh và giáo viên... Ngoài ra, các trường còn xây dựng kế hoạch và triển khai các bước dạy và học qua mạng cho giáo viên toàn trường. Tuy nhiên, trong thời gian nghỉ, một số giáo viên đã có nhiều cách để hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức cơ bản qua nhóm Zalo, Facebook, quay video, để sau khi trở lại học các em sẽ thấy nhẹ nhàng, không quá tải, nhất là đối với cấp Tiểu học và THCS.

          Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá cao công tác chủ động phòng, chống dịch Covid -19 và tích cực triển khai dạy và học qua mạng của các trường. Đồng chí lưu ý các đơn vị trường học không nên chủ quan trước dịch bệnh; chú trọng đến công tác phối hợp giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong quản lý con em ở nhà trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch; xây dựng 02 kịch bản giảng dạy học tập, chuẩn bị mọi điều kiện, sẵn sàng thực hiện điều chỉnh kế hoạch dạy học sau khi học sinh trở lại trường theo hướng dẫn của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo./.

 

Thùy Dung – Tiến Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Việt Trì: nghe báo cáo đầu tư xây dựng bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ công viên Văn Lang
Ngày 4/3, UBND thành phố Việt Trì họp nghe báo cáo kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ Công viên Văn Lang. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang