Trong 2 ngày 20 và 21/7/2020, Hội LHPN thành phố Việt Trì và 2 xã Hùng Lô và Sông Lô đã tổ chức Hội thảo khảo sát tình hình phụ nữ đi làm ăn xa và đề xuất giải pháp tập hợp. Tới dự có các đồng chí Lãnh đạo Trung Ương Hội LHPN Việt Nam; Hội LHPN tỉnh Phú Thọ; các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy Việt Trì, 1 số các ban, ngành đoàn thể thành phố; Lãnh đạo chính quyền xã Sông Lô, Hùng Lô, đại diện các doanh nghiệp, chủ nhà trọ cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ đã tới dự.

        Hiện nay với tốc độ đô thị hóa nhanh, diện tích đất nông nghiệp của thành phố Việt Trì dần thu hẹp, do đó đại bộ phận lao động chuyển sang các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, làm việc trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp, xuất khẩu lao động. Vì vậy số lao động nói chung, lao động nữ nói riêng đi làm ăn xa ngày càng nhiều. Theo kết quả khảo sát, trên địa bàn thành phố có tổng số hội viên phụ nữ đi làm ăn xa là 2.515 người, 20/22 đơn vị tại các phường/xã có phụ nữ đi làm ăn xa, trong đó, số hội viên, phụ nữ đi làm ăn trong nội tỉnh là 681 người chiếm 27,07%; số phụ nữ đi làm ăn ở ngoại tỉnh là 870 người, bằng 34,59%; số người ở địa phương khác nhập cư đến làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn là 993 người chiếm 38,34% tổng số hội viên, phụ nữ đi làm ăn xa.

         Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong công tác tập hợp phụ nữ đi làm ăn xa nội tỉnh, ngoại tỉnh, phụ nữ nhập cư từ nơi khác đến. Đồng thời đề xuất các giải pháp như: Xây dựng được mô hình, câu lạc bộ, tổ nhóm hội viên phụ nữ theo ngành nghề thông qua mạng xã hội; xây dựng địa chỉ hộp thư chung, địa chỉ tin cậy để tiếp nhận thông tin từ phụ nữ, công tác quản lý, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ đi làm ăn xa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của phụ nữ./.

                                                     

Hội LHPN thành phố Việt Trì
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Xây dựng Việt Trì là đô thị văn minh, văn hóa
Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Việt Trì lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020) xác định: xây dựng đô thị văn minh - văn hoá là một trong 03 khâu đột phá nhằm đưa Việt Trì xứng tầm là một trong 12 trung tâm vùng của cả nước và trở thành...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang