Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, ngày 15/2 thêm 13 tỉnh thành quyết định cho học sinh trong các cơ sở giáo dục tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Hiện nay, Bình Thuận chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhưng nguy cơ bùng phát sịch sẽ cao hơn khi trẻ mầm non, học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết.

Hà Nội: Chiều 15/2, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết học sinh trên địa bàn thành phố sẽ nghỉ hết ngày 28/2, chuyển sang học bằng hình thức trực tuyến, để bảo đảm phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GD&ĐT cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

Đồng Tháp: Chiều ngày 15/2, UBND tỉnh Đồng Tháp có thông báo về thời gian đi học trở lại sau Tết của học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh. Trước đó, UBND tỉnh dự kiến ngày 17/2 (mùng 6 tết), các cơ sở giáo dục trong tỉnh tổ chức dạy học và hoạt động giáo dục khác sau kỳ nghỉ Tết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo đảm an toàn cho nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động và học sinh, học viên tại cơ sở giáo dục, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định cho tất cả học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nam: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 15/2, UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến hết ngày 21/2/2021 để phòng, chống dịch. Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, Sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

An Giang: Ngày 15/2, UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản thống nhất về việc lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến ngày 22/2. Đồng thời, chỉ đạo các trường nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp tết (đặc biệt là các trường hợp du lịch ngoài tỉnh) của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong thời gian nghỉ tết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi cần thiết.

Bến Tre: Chiều 15/2, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang Mã Lan Xuân đã ký Công văn số 660 /VPUBND-KGVX lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 21/2. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học theo qui định. Đồng thời các trường học tổ chức vệ sinh, khử trùng tại các trường học để đảm bảo an toàn cho các học sinh sau khi trở lại lớp trong thời gian tới.

Đồng thời, các trường nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp Tết, đặc biệt là các trường hợp du lịch ngoài tỉnh của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh, học viên trong thời gian nghỉ Tết vừa qua để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch khi cần thiết.

Hải Phòng: Chiều 15/2, Sở GD-ĐT Hải Phòng quyết định chưa cho học sinh đến lớp sau Tết. Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21/2. Căn cứ tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

Bắc Ninh: Ngày 15/2, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17/2 đến hết ngày 21/2, để phòng, chống dịch Covid-19.

Kon Tum: Chiều 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum ban hành công văn số 234/SGDĐT-GDTrH tiếp tục cho học sinh mầm non, phổ thông; sinh viên, học viên nghỉ học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên các huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý trong khung thời gian năm học (từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2) các cơ sở giáo dục có cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (kể cả hệ Giáo dục thường xuyên) tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà.

Đối với lớp 12, các cơ sở giáo dục chỉ đạo các tổ/nhóm chuyên môn xây dựng kế hoạch ôn tập kiến thức, kỹ năng cho học sinh, ưu tiên cho các môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đảm bảo hiệu quả, thiết thực, xem giai đoạn này là thời gian ôn thi tốt nghiệp theo kế hoạch giáo dục của nhà trường với các nội dung đã được học cho học sinh.

Điện Biên: Ngày 15/2, UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo thời gian đi học trở lại cho học sinh các cấp. Theo đó, với học sinh từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm thuộc Sở GD-ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên sẽ đi học trở lại từ ngày 22/2. Học viên, sinh viên các trường: Chính trị, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên sẽ học trở lại từ ngày 1/3.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, kể từ ngày Bộ Y tế công bố ba trường hợp người Điện Biên dương tính với Covid-19 (gồm các BN1970, BN1971, BN1972) đến 15/2, trên địa bàn tỉnh Điện Biên không phát hiện thêm trường hợp mắc mới. Hiện cả ba trường hợp được điều trị tại cơ sở y tế; sức khỏe ổn định, trong đó, bệnh nhân 1970, 1971 qua ba lần xét nghiệm đều dương tính với SARS-CoV-2. Riêng bệnh nhân 1972 đến lần xét nghiệm thứ 4 đã cho kết quả âm tính.

Bình Thuận: Ngày 15/2, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận đã ký văn bản số 556/UBND-KGVXNV điều chỉnh thời điểm đi học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng dịch Covid-19. Cụ thể, nếu tình hình dịch không có diễn biến phức tạp hơn, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục ở nhà phòng dịch Covid-19 cho đến hết ngày 21/2 (mùng 10 Tết) và bắt đầu đi học trở lại vào ngày 22/2. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục chủ động triển khai phương thức dạy học phù hợp.

Bình Dương: Ngày 15/2, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương cho biết vừa có văn bản về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh mầm non, tiểu học ở Bình Dương nghỉ học đến hết ngày 28/2 và đi học lại từ ngày 1/3. Học sinh, học viên trung học cơ sở, THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học nghỉ học hết ngày 21/2, đi học lại vào ngày 22/2. Trong thời gian này, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tổ chức học trực tuyến.

Thanh Hóa: Sở GD-ĐT Thanh Hoá cũng quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh Thanh Hoá nghỉ học hết ngày 20/2. Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục chủ động bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tạo trường, vệ sinh cảnh quan, tham gia sinh hoạt chuyên môn  và thực hiện các nhiệm vụ khác khi được phân công.

Đồng Nai: Ngày 15/2, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã phát đi thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, đảm bảo thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, toàn bộ học sinh Đồng Nai từ mầm non cho đến phổ thông chính thức nhập học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ngày 17/2.

 

Theo “giaoducthoidai.vn”
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác phong cách nêu gương
Theo Bác, nêu gương trước hết phải làm gương trong mọi công việc từ nhỏ đến lớn, thể hiện thường xuyên, về mọi mặt, phải cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói phải đi đôi với làm.
  Quản lý đô thị
Việt Trì: nghe báo cáo đầu tư xây dựng bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ công viên Văn Lang
Ngày 4/3, UBND thành phố Việt Trì họp nghe báo cáo kế hoạch đầu tư xây dựng bổ sung, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật hồ Công viên Văn Lang. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang