Chào đón năm học mới 2021 – 2022, Việt Trì có 97 trường học ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học và THCS với 1.515 lớp học và trên 52.000 học sinh. Trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường năm nay, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid – 19, chỉ có 13.000 học sinh Khối Mầm non; 4.415 em học sinh lớp 1; 3.952 em học sinh lớp 6 và 5.000 học sinh các cấp 1,2 tham dự trực tiếp lễ khai giảng. Lễ khai giảng đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

*Tại Trường THCS Văn Lang, các thầy cô giáo và gần 1.500 học sinh đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022 với quyết tâm và khí thế mới.

Năm học mới, trường THCS Văn Lang có 320 em học sinh lớp 6; tổng số cán bộ giáo viên là 65 người, 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; 100% các phòng học, phòng chức năng, phòng điều hành đã được cao tầng hóa cùng hệ thống trang thiết bị dạy học hiện đại.

Năm học vừa qua, dù trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 nhưng thầy và trò nhà trường đã nỗ lực, đạt được nhiều kết quả khả quan. 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá và Tốt; trên 99% học sinh xếp loại học lực Khá và Giỏi; toàn trường có gần 800 em đạt Học sinh giỏi cấp Thành phố trở lên; 100% học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường công lập đạt 91%, số lượng học sinh đỗ vào trường Chuyên Hùng Vương chiếm 52%. Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, Đoàn – Đội, văn hóa, thể dục thể thao, nhân đạo từ thiện… giúp học sinh năng động, sáng tạo, có kỹ năng sống tốt.

Năm học 2021 – 2022, trường THCS Văn Lang tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện, triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông; Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa nhằm tăng cường cơ sở vật chất; Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn, đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý… tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới.

Ngọc Hà – Tiến Dũng

* Tại trường Tiểu học Thọ Sơn, các thầy, cô giáo cùng 293 em học sinh thuộc khối lớp 1 đã tham gia khai giảng trực tiếp nhằm đảm bảo giãn cách. Các em học sinh còn lại thuộc các khối lớp 2, 3, 4, 5 tham dự lễ khai giảng bằng hình thức trực tuyến qua fanpage của Nhà trường.

Năm học 2020 – 2021, thầy, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Thọ Sơn đã đạt được nhiều kết quả tích cực với 210 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố, 298 giải cấp tỉnh, 42 giải cấp quốc gia. Năm học 2021 – 2022 bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhưng với quyết tâm vượt qua khó khăn, thi đua “dạy tốt, học tốt”, trường Tiểu học Thọ Sơn đã có sự chuẩn bị chu đáo ngay từ đầu năm học, lên kế hoạch giảng dạy đối với từng môn học, từng khối lớp và xây dựng các phương án kết hợp điều kiện giảng dạy phù hợp với từng bối cảnh.

Mở đầu lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 là lễ đón học sinh lớp 1 với không khí vui tươi, phấn khởi; tiếp đó là phần đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng và dánh trống khai trường năm học mới.

Lễ khai giảng được Nhà trường tổ chức ngắn gọn, chỉ có phần lễ, không tổ chức các hoạt động khác theo đúng hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 nhưng vẫn kết nối, mang lại nhiều cảm xúc khó quên cho giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh, tạo niềm tin về một năm học mới hứa hẹn nhiều ý nghĩa và thành công./.

Thùy Dung – Minh Quang – Huy Hưng 

Ngọc Hà – Tiến Dũng - Thùy Dung – Minh Quang – Huy Hưng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học Bác ở tinh thần nêu gương
Năm 1947, Đảng bộ và nhân dân xã Chu Hóa, thành phố Việt Trì vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm nơi ở, làm việc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Đó là dấu son tiếp thêm động lực cho địa phương trong chặng...
  Quản lý đô thị
Đồng chí Phạm Xuân Sơn kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại phường Minh Phương
Sáng 16/8, đồng chí Phạm Xuân Sơn- Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị tại tuyến đường Đại Nải và khu vực Chợ Minh Phương- phường Minh Phương. Cùng đi có lãnh đạo Đội...
Du lịch Hàn Quốc
tour du lịch nhật hàn
Tour Du Lịch Singapore
Tour Du Lịch Nga
du lịch sapa
du lịch hạ long
du lịch đà nẵng
du lịch phú quốc
du lịch quảng bình
du lịch nha trang