Là một trong những hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu, Giải bơi chải thành phố Việt Trì mở rộng sẽ diễn ra tại hồ công viên Văn Lang vào 8h ngày 18/4/2021 (tức ngày 7/3 âm lịch).

Theo lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì, giải bơi chải được tổ chức theo luật đua thuyền Quốc gia, qua đó đánh giá trình độ các tay chèo cũng như phong trào bơi chải của thành phố và các huyện trong tỉnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển của môn bơi chải truyền thống vùng Đất Tổ. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thu hút du khách và phục vụ đông đảo người dân về với thành phố lễ hội trong dịp Giỗ Tổ năm 2021.

Tham gia giải, dự kiến có 6 đoàn gồm: Thành phố Việt Trì (2 đội); các huyện: Thanh Thuỷ, Cẩm Khê, Đoan Hùng, Tam Nông. Mỗi đoàn sẽ có 27 vận động viên tham gia thi đấu ở cự ly 2,6km.

Từ ngày 7/4 đến 17/4, các đội chải sẽ tập luyện, làm quen với địa điểm thi đấu tại hồ công viên Văn Lang.

​​​​​​​ PTĐT