Chào đón năm mới 2021, tối 31/12/2020, tại Sân khấu Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Việt Trì Countdown 2021 – Hào khí đất Tổ”. Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch; Bùi Minh Châu - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Thọ; Bùi Văn Quang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Hoàng Công Thủy – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh; Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị. Về phía thành phố Việt Trì có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Sơn - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Ngọc Sơn – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên BTV thành ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Thành phố; Bí thư, Chủ tịch của 22 xã phường trên địa bàn thành phố.

Tại phần 1 của chương trình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ Quyết định công nhận Thành phố Việt Trì hoàn thành xây dựng nông thôn mới và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quyết định công nhận Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng là Khu du lịch quốc gia.

Ngay sau phần lễ, đại biểu, nhân dân và du khách đã hòa mình vào không khí của âm nhạc và ánh sáng trong thời khắc vô cùng quan trọng trong năm; cùng tiễn năm cũ, và chào đón năm mới với chương trình nghệ thuật mang tên gọi “Hào khí Đất tổ”. Chương trình được chia làm 3 phần: đất nước tình yêu, thắp sáng miền Đất tổ và đếm ngược chào năm mới 2021.

Việt Trì countdown 2021- Hào khí đất tổ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới 2021, đồng thời cổ vũ động viên các cấp ủy Đảng, chính quyền, toàn thể lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn thành phố nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2021, chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn trình diễn pháo hoa tầm cao chào đón năm mới 2021.

Minh Chính- Tiến Dũng