Sáng 09/10, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý giáo dục năm 2020. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Quang Bính - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố. Hội nghị có sự tham gia truyền đạt của đồng chí Hồ Đình Lưỡng – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương.

Tham gia hội nghị, các đại biểu là cán bộ quản lý giáo dục, tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn Thanh niên thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn thành phố đã được thông tin thời sự tình hình trong nước, quốc tế và kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ 09 tháng đầu năm 2020; đánh giá kết quả công tác Khoa giáo 09 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2020 mà trọng tâm đối với ngành Giáo dục và đào tạo; các nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ của ngành giáo dục theo kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý, giáo viên là hoạt động thường niên nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị, kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh và thành phố; tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền giáo dục Việt Nam.

Sau hội nghị, với những kiến thức tiếp thu được, Ban giám hiệu các trường học sẽ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt triển khai đến cán bộ, giáo viên tại đơn vị; tạo động lực thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp./.

Thùy Dung – Tiến Dũng